2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận CLB Hà Nội vs HAGL sắp tới vì “sợ bầu Đức”

Mới đây, ban tổ chức giải đấu V- League đã tiết lộ 2 trọng tài FIFA đã từ chối ra sân làm nhiệm vụ trong trận tứ kết lượt về giữa CLB Hà Nội vs HAGL vào ngày 15/5/2018 trên sân Hàng Đẫy. Lý do mà các trọng tài này đưa ra đó là việc bầu Đức liên tiếp chỉ trích các trọng tài trong những trận đấu vừa qua.

Vào ngày 15/05 tới đây, sẽ diễn ra trận tứ kết lượt về cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và CLB HAGL trên sân vận động Hàng Đẫy. Trước sức ép quá lớn từ phía bầu Đức, Ban tổ chức V- League mới đây đã tiết lộ, có 2 trọng tài bóng đá FIFA đã chính thức từ chối ra sân làm nhiệm vụ trong trận đấu này.

“Anh em đều ngại và không muốn làm nhiệm vụ, hiện tại thì chúng tôi đang phải cân đối lại để phân công phương án tốt nhất cho trận đấu lượt về giữa CLB Hà Nội vs HAGL. Việc anh Đức liên tục chỉ trích trọng tài trong thời gian gần đây phần nào cũng khiến các đội khác bị ám ảnh rằng chúng tôi vì áp lực nên thiên vị HAGL”, một quan chức của Ban trọng tài cho hay.

4 trọng tài FIFA có thể “cầm cân nảy mực” trên sân Hàng Đẫy sắp tới bao gồm Ngô Duy Lân, Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết và Hoàng Anh Tuấn. Trọng tài Ngô Duy Lân sau sự cố vừa rồi và đã bắt trận lượt đi nên hiển nhiên sẽ không làm nhiệm vụ trong trận đấu này, do đó 1 trong 3 cái tên còn lại sẽ được phân công.

Đã có 2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận CLB Hà Nội vs HAGL sắp tới vì “sợ bầu Đức”

Đặt giả thuyết cả 3 vị trọng tài còn lại cùng từ chối, Ban trọng tài FIFA sẽ rất đau đầu trong việc lựa chọn trọng tài không nằm trong nhóm FIFA, nhưng đủ bản lĩnh và uy tín để điều khiển trận đấu tâm điểm và “nóng” như Hà Nội vs HAGL.

Trong trận lượt đi, sức nóng của trận đấu được đưa lên đến đỉnh điểm sau khi Phạm Thành Lương nhận thẻ vàng thứ 2 và sau đó bị truất quyền thi đấu vì lỗi phản ứng ở phút thứ 84. Ngay lập tức, HLV Chu Đình Nghiêm bên ngoài đường biên không giữ được bình tĩnh đã ngay lập tức lao vào sân và muốn “ăn thua” đủ với trọng tài Ngô Duy Lân.

Trong cơn giận dữ, HLV Chu Đình Nghiêm đã xảy ra xo xát nhỏ với trọng tài người Gia Lai Khổng Tam Cường ở giải hạng Nhất. Sau đó, thuyền trưởng của CLB Hà Nội đã quyết định bỏ họp báo, lên tiếng tố cáo trọng tài Ngô Duy Lân phá vỡ trận đấu. Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cũng bất bình với quyết định đó của trọng tài Lân.

Liệu rằng ai sẽ là người “cầm cân nẩy mực” trong trận đấu nóng bỏng này???

Mặc dù vậy, nhưng theo đánh giá của Ban Trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân cơ bản hoàn thành đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong trận đấu đó. Tình huống đáng tiếc nhất là chiếc thẻ vàng với Phạm Thành Lương. Theo một thành viên của Ban Trọng tài, pha va chạm giữa Thành Lương và Văn Thanh không quá nặng. Phản ứng của tiền vệ CLB Hà Nội khi bị thổi phạt cũng không căng thẳng, quá đà.

“Chiếc thẻ vàng với Thành Lương không sai nhưng không cần thiết. Nếu không có tình huống đó, trận đấu sẽ kết thúc rất tốt”, một quan chức của Ban Trọng tài nhìn nhận. Cũng theo vị này, sau khi bị nhận thẻ vàng, Thành Lương phản ứng mạnh hơn, xứng đáng phải nhận thẻ đỏ và phải rời khỏi sân.

Và vấn đề mà cả giới chuyên gia lẫn người hâm mộ đều đang quan tâm hiện nay là, ai sẽ là trọng tài chính trong trận đấu căng thẳng và cực “nóng” giữa Hà Nội và HAGL sắp tới? Hãy cùng các chuyên gia phân tích keo nha cai chú ý theo dõi trận đấu này vào ngày 15/5/2018 nhé.

Rate this post

You May Also Like