Alex Malcom- Bom tấn bây giờ thành bom xịt của Barcelona

Malco, kể từ khi về với sân Camp Nou chưa thể hiện được nhiều điều, trước kia anh là 1 bản hợp đồng bom tấn khá được kỳ vọng, nhưng giờ mọi thứ đã khác, hãy cùng bàn luận lại về anh trước khi đến Barca.

Malcom-bom xịt hay bom tấn?

Có thể nói 41 triệu với một câu lạc bộ như Barca không hẳn là một số tiền lớn, nhưng việc họ dùng số tiền kia để giật một cầu thủ ngay trước mũi một clb khác biến cầu thủ ấy thành một quả bom thật sự. Nhưng liệu Malcom có phải là một bom tấn?

Cầu thủ người Brazil mới 21 tuổi, nhưng trong vòng hai mùa giải qua, anh luôn là một nhân tố khó thay thế của Bordeaux. Tốc độ, kỉ thuật cá nhân, và khả năng dứt điểm là thứ mà Malcom có thể mang tới cho Barca. Ngoài ra, lịch sử chỉ ra rằng phần lớn các sao đến từ Brazil sẽ có khả năng toả sáng tại Barca. Những đàn anh như Neymar, Ronaldinho, hay Romario sẽ là nguồn cảm hứng cho chính Malcom để anh toả sáng. Cuối cùng, thứ mà Malcom có thể mang lại cho Barca đó là uy tín. Bartomeu đang cần những nhân tố như Malcom để có thể gặt hái niềm tin của các fan sau một mùa giải chưa được như ý. Một số tiền lớn cho một cầu thủ ở dạng tiềm năng sẽ như một lời khẳng định chắc nịch của Bartomeu với các cổ đông tại Camp Nou: ông sẽ không bỏ xót các tài năng trẻ và tiền mà ông đầu tư cho họ sẽ là số tiền đáng từng xu. Rõ ràng, trong mắt Bartomeu và các cổ đông, Malcom là một bom tấn thật sự và là một thương vụ đáng để đánh liều.

Malcom trước khi đến với Barcelona rất được kỳ vọng

Mặt khác, Malcom là sự bổ sung cần thiết cho Barca. Valverde đã hứa hẹn về việc quay về với 4-3-3, và với nhân sự hiện có, ông thầy người TBN cần thêm những phương án B cho vị trí tiền đạo cánh. Hãy nhớ rằng Barca đã bị loại đáng tiếc thế nào ở Champions League mùa qua khi họ thiếu các phương án B chất lượng. Malcom sẽ bổ sung chiều sâu cho họ và Barca có thể có thêm một quân bài tẩy khi cần.

Sau khi đến với Barcelona để lại bao nỗi thất vọng khi mới chỉ có 2 trận ra sân từ ghế dự bị

Tuy vậy, Malcom hoàn toàn có thể sẽ là một bom xịt. Bởi anh chỉ là một cầu thủ hãy còn ở dạng tiềm năng, và với một cỗ máy ép chín như Barca, Malcom có thể sẽ bị nuốt chửng. Nhiều sao trẻ đã bị chính cỗ máy này nghiền nhỏ, và nếu không cẩn trọng, Malcom có thể đi vào vết xe đổ tương tự. Ngoài ra, môi trường La Liga sẽ khác biệt so với Ligue One. Malcom có thể sẽ gặp khó trong chuyện hoà nhập. Cuối cùng, Malcom có thể sẽ gặp khó trong vấn đề giao tiếp. Tiếng Bồ Đào Nha dù có nhiều điểm tương đồng với TBN, song nếu không trau dồi tiếng TBN, Malcom có thể sẽ còn gặp khó gấp bội lần trong chuyện hoà nhập với các đồng đội mới.

Đương nhiên, chưa thể khẳng định rằng Malcom sẽ là một bom xịt, bởi rất nhiều yếu tố khách quan đang chống lưng cho anh. Nhưng Malcom vẫn cần phải cẩn trọng. Nhiều tài năng trẻ đã từng đến đây với ước mong hoá rồng, và chỉ vài người có thể chạm tay vào điều ấy. Malcom có thể sẽ hoá sao như các tài năng khác đã từng thi đấu cho Barca, nhưng hiện tại, các fan có lẽ chỉ mong rằng: Malcom, anh đừng là … bom xịt./

http://dniprozone.com

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *