Chế độ dinh dưỡng cần thiết để tăng cường cơ bắp

Hiện nay, có nhiều bạn tiêu tốn nhiều thời gian mỗi ngày để tập gym tăng cơ bắp, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, các bạn không biết được chính từ việc lựa chọn những thực phẩm ăn uống phù hợp cũng là cách giúp tăng cơ bắp hiệu quả. Tìm hiểu thêm những tin tức liên quan dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết để tăng cường cơ bắp

Hiện nay, nhiều bạn sử dụng những thực phẩm chức năng khác năng nhằm mục đích phát triển cơ bắp và tạo được một body chuẩn. Tuy nhiên, việc lạm dụng những thực phẩm này mang lại những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Thay vì lạm dụng thực phẩm chức năng các bạn hãy lựa chọn những thực phẩm hãy tìm hiểu và lựa chọn những thực phẩm sạch có khả năng tạo cơ bắp phát triển an toàn.

Theo một số nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rằng những dạng thực phẩm dưới đây sẽ hỗ trợ tối đa quá trình phát triển cơ bắp, cụ thể:

Ăn nhiều trứng – Omega 3

Đây là thực phẩm thực sự tốt đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt đối với nam giới muốn tạo thân hình body chuẩn đầy cơ bắp. Hàm lượng cholesterol trong trứng cung cấp hoocmon steroid và ½ gram có tác dụng đối với quá trình hình thành cơ và giải phóng năng lượng.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết để tăng cường cơ bắp 1
Ăn nhiều trứng – Omega 3

Ăn nhiều sinh tố protein

Thực phẩm này có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành cơ của bạn. Bởi vậy, khuyến cáo mỗi ngày hãy uống một ly sinh tố chứa hàm lượng protein và carb trước khi luyện tập. Đây sẽ là cách tốt nhất giúp mọi người tối ưu hóa cơ và sử dụng thêm những chất dinh dưỡng khác cần thiết.

Sinh tố protein giúp hình thành phát triển cơ, tổng hợp lượng protein, đồng thời có khả năng gia tăng tuần hoàn máu đến các cơ.

Hạnh nhân

Một số nhà khoa học đã chứng minh được rằng trong 28gram hạt hạnh nhân có chứa đến khoảng 150 – 170calo. Quả được sấy khô chứa hàm lượng protein cao, bên cạnh đó còn có chứa chất xơ, chất béo. Theo đó, mỗi ngày các bạn chỉ cần ăn một nắm nhỏ hạt hạnh nhân, như vậy là đã có tác dụng trong quá trình hình thành bắp cơ. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thực sự muốn tăng cân.

Thịt bò nạc

Thịt bò nạc nằm trong TOP những thực phẩm có khả năng tăng cơ nhanh chóng, khuyến cáo mọi người nên sử dụng. Thịt bò chứa hàm lượng protein cao đóng góp trong quá trình hình thành cơ. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa chất béo bão hòa và testosterone rất tốt cho sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết để tăng cường cơ bắp 2
Thịt bò nạc

Ăn thịt bò mỗi ngày còn làm giảm đi những cảm giác lo lắng, muộn phiền sau một ngày làm việc mệt mỏi, những người thường hay có những thói quen thức khuya xem bóng đá trực tiếp; xem phim,… Cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng.

Phô mai

Trong phô mai có chứa thành phần casein cao, dạng protein tiêu hóa chậm. Thực phẩm này được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn uống mỗi ngày, đặc biệt đối với những người tập gym.

Ngoài những thực phẩm có khả năng tăng cơ bắp nhanh trên, bên cạnh đó mọi người nên lựa chọn thêm những thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày như: ga roti, đậu gà, cây đậu lăng, cá hồi hay các loại cá khác nhau.

Để tăng cơ bắp nhanh chóng các bạn cần phải dành thời gian tập luyện, có thể đến các phòng tập gym để được các huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể. Tham khảo thêm ý kiến của mọi người để biết thêm được chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.

Rate this post

You May Also Like