Top những kỹ thuật bóng đá được các siêu sao bóng đấ hay sử dụng

Trong bóng đá hiện đại ngày nay, việc sử dụng kỹ thuật bóng đá là điều rất cần thiết, có rất nhiều siêu sao sử dụng những kỹ thuật đặc thù của mình khiến người khác phải trầm trồ thán phục.

1, Kỹ thuật đảo bóng 

Nếu như thường xuyên doc báo bóng đá hoặc xem các Cllip trên Youtube bạn có thể nhận ra một điều kỹ thuật đảo bóng rất hay được các ngôi sao hàng đầu sử dụng, cầu thủ thông thạo kĩ thuật này nhất hiện nay có lẽ vẫn là Cristiano Ronaldo.

Động tác đảo bóng của Ronaldo

Cách tập đảo bóng với chướng ngại vật

Thuở mới bắt đầu sự nghiệp thi đấu, Ronaldo là một bâc thầy trong việc sử dụng ký thuật này. Anh thường đeo tạ vào chân trong mỗi buổi tập để đảo quả bóng, điều này giúp cho đôi chân chịu được trọng lực ở cường độ cao và khi đảo quả bóng sau khi đã bỏ tạ thì tốc độ đảo cũng sẽ nhanh hơn gấp bội. Bên cạnh đó muốn đảo bóng một cách lắt léo, cần kết hợp những bài tập rê bóng vượt chướng ngại vật ở tốc độ cao, nó giúp cho thân pháp của người đảo bóng được nhanh hơn và khó bị hậu vệ tỳ đè. Đó cũng là lý do tại sao mà Ronaldo có thể sử dụng kỹ thuật này một cách thuần thục và thường xuyên, dù anh đã bước sang tuổi 33.

Ngoài Ronaldo còn rất nhiều ngôi sao khác cũng sử dụng kĩ thuật này đó là: Neymar, Di Maria, Bale…..

2.   Rê bóng qua người

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn không phải là Messi thì bạn chỉ có thể rê bóng qua được 1 đến 2 người. Còn với cầu thủ người Argentina, anh có thể đi bóng qua 1-2-3-4-5, à không, đi bóng qua cả hàng phòng ngự của đối phương chỉ trong tíc tắc. Nếu như bạn không thể làm được như Messi thì cũng không cần buồn, bởi đơn giản thế giới này chỉ có 1 Messi mà thôi.

Messi có thể rê bóng qua cả hàng phòng ngự của Real Madrid sau đó ghi bàn, còn bạn chỉ cần rê qua được những chướng ngại vật mà không chạm vào chúng là đã tốt lắm rồi.

Messi là cầu thủ duy nhất có thể rê bóng qua 4-5 cầu thủ đối phương

Bên cạnh Messi còn rất nhiều cầu thủ khác có thể rê bóng tốt nhưng chỉ với cường độ thấp, có thể kể đến : Neymar, Robben, Ribery, Aguero, Eden Hazard….

Tập kĩ thuật này cũng không khó, bạn chỉ cần xếp những chướng ngại vật cho riêng mình, sau đó cầm bóng và rê qua, ban đầu rê bóng với cường độ chậm, sau dần có thể rê bóng với cường độ nhanh nhất, tùy vào tốc độ và thể hình của bạn. Khuyến cáo thêm, để tập được bài tập này cần có sự kiên trì cộng thêm những bài chạy bền để cải thiện tốc độ và thể lực.

3. Keep in mind Robben

Hay còn gọi với cái tên khác là “cứa lòng kiểu Robben”, nghe đến cái tên này bạn cũng đã đoán được cầu thủ nào ưa thích sử dụng tuyệt kỹ này rồi. Đó chính là Ajen Robben, cầu thủ đang thi đấu cho Bayern Munich. Đặc điểm của pha đi bóng này đòi hỏi phải có khả năng đi bóng ở tốc độ cao cộng với khả năng rê dắt ở mức khéo léo nhất có thể, thêm vào đó là khả năng dứt điểm bằng má trong cực tốt mới có thể thành công. Bạn rê quả bóng bằng chân thuận bất kì từ vị trí cánh hoặc trung lộ sau đó tung ra cú dứt điểm bằng lòng trong, sao cho bóng đi với quỹ đạo “dị”nhất có thể, miễn là bay vào lưới.

Cứa lòng kiểu Robben

Đây là kỹ thuật nhìn cách thực hiện thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó khó thực hiện nhất đối với người giác ngộ chậm hoặc không khéo léo. Trên thế giới hiện nay, có lẽ chỉ có Robben là cầu thủ sử dụng thuần thục được kỹ thuật này và hiếm hoi phần nào đó là Messi.

Nếu như luyện thành công tuyệt kĩ này, nhiều đối thủ biết cũng khó lòng mà cản được quả bóng bay vào lưới.

4. Trivela

Có lẽ đây là kĩ thuật dễ hơn cả trong số những kỹ thuật mà tôi vừa liệt kê ở trên. Kỹ thuật Trivela được Ricardo Quaresma rất ưa sử dụng, và không quá khi nói rằng anh là cầu thủ thực hiện được tuyệt kỹ này hay nhất trên thế giới.

Một cú đá Trivela thường gặp

Động tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cầu sút quả bóng bằng mu bàn chân của bạn, nhưng không phải theo cách sút thông thường mà là sút theo cách “Vẩy mu” duỗi thẳng chân khi sút, chỉ đươc cong chân lấy đà khoảng 25 độ. Nếu thực hiện thành công, thì quỹ đạo của quả bóng sẽ bay theo hình “trái chuối cong”./

dniprozone.com/

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *