Top những đội bóng từng có một thời hoàng kim rồi đi xuống

Có những đội bóng đẳng cấp mãi ở trên đỉnh thế giới. Và cũng có những đội bóng ở trên đỉnh nhưng rồi cũng mau chóng lụi tàn.

1. Arsenal

Kể từ khoảnh khắc chung kết Champions League năm 2006 that bại trước  Barcelona, đó cũng là lúc Arsenal lụi tàn. Họ kéo dài chuỗi 8 năm không danh hiệu, và đến thời điểm hiện tại họ bị văng khỏi Top 4 của Premier League, dù rang hị và vị khách thường xuyên của nhớm BIG 4, hệ quả kéo theo là “pháo thủ” cũng không còn là khách mời quen thuộc của giải đấu danh giá nhất lục địa già Champions League. Các chuyên gia Kèo bóng đá còn nhận định rang, ít nhất trong 2 mùa giải tới Arsenal sẽ không thể nằm nổi trong Top 4 Ngoại Hạng Anh.

Arsenal hiện tại, không còn là Arsenal của ngày xưa

Triều đại của “giáo sư” người Pháp Arsen Wenger khép lại sau hơn 20 năm dẫn dắt, và Arsenal thì vẫn tay trắng. Không ai có thể ngờ được rang, trước kia họ từng có một thời oanh liệt khiến mọi đội bóng ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù phải khiếp sợ. Arsenal từng giữ thành tích vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2002/2003 với 38 trận bất bại liên tiếp. Còn bây giờ, họ đã không còn ở cùng đẳng cấp với những Man City, Chelsea,….

2. AC Milan

Một thế lực từng là nỗi khiếp sợ của bóng đá Châu Âu những năm 90 của thế kỉ 20 lúc này chẳng khác gì một “chú mèo con”. Milan có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào. Những đội bóng không tên tuổi giờ đây cũng có thể bắt nạt được Milan.

AC MILAN đang hồi sinh nhưng không rõ bao giờ có thể trở lại

Đã hơn 8 năm rồi họ không còn được tham dự Champions League, không đơn thuần chỉ là lý do về chuyên môn mà các ông chủ của Milan đã điều hành đội bóng không tốt. Belursconi khi xưa vướng vào quá nhiều Scandal tình ái với các chân dài, ông không còn niềm đam mê với việc quản lý câu  lạc bộ. Milan rơi vào cảnh nợ đầm đìa, thâm hụt tài chính rơi vào tình thế âm. Berlusconi không thể đảm đương được nữa, Milan bị bán sang tay cho các ông chủ người Trung Quốc và bây giờ là  Paolo Scaroni- một nhà tài phiệt chính hiệu.

Milan những mùa giải vừa qua còn bị cấm tham dự Champions League trong 2 năm, lệnh này vừa mới được gỡ bỏ. Milan đang trong quá trình tái thiết, mùa giải sang năm họ đặt mục tiêu thống trị Seria A và trở lại sân chơi danh giá nhất Châu lục.

3. Ajax Amstesdam

Ajax vẫn là một thế lực của bóng đá Hà Lan nhưng ở đấu trường Châu Âu họ gần như mất tăm, chỉ là đội bóng lót đường cho các ông lớn. Thật đáng thương cho một đội bóng từng vô địch cúp C1 hai lần liên tiếp, uy chấn bóng đá chuyên nghiệp thời kì đó nhưng giờ chỉ còn là hư danh.  Đã hơn 4 mùa bóng, Ajax phải dung bước ở vòng bang Champions League, họ xuống chơi tại Europa League và cũng không thể vô địch giải đấu số 2 của Châu Âu- một giải đấu giành cho những đội trung bình-khá.

Ajax-Amsterdam không còn lầ 1 thế lực tại Châu Âu

Người ta không rõ đến bao giờ đội bóng với thứ bóng đá tổng lực quyến rũ sẽ quay trở lại, nhưng có lẽ là không bao giờ, hoặc với bóng đá hiện đại cần 1 nhà đầu tư đủ lớn để vực Ajax lên.

4. Inter Milan

Inter Milan ngày xưa giờ cũng chẳng còn

Inter- đại kình địch cùng thành phố của AC Milan  cũng sa sut chẳng kém. Sau cú ăn ba vĩ đại năm 2010 cùng Jose Mourinho, Inter Milan bắt đầu sa sút, sự trỗi dạy của Juventus khiến Inter chẳng còn là chính mình. Bên cạnh khía cạnh chuyên môn, họ rơi vào tình cảnh tài chính nợ nần chồng chất, bây giờ chủ tịch của Inter là các ông chủ người Indonesia. Các đại gia đến từ Đông Nam Á đang đầu tư mạnh mẽ nhưng Inter vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hồi sinh./

Rate this post

You May Also Like