U19 Việt Nam chia điểm U19 Thái Lan tại giải U19 Đông Nam Á

Vượt trội hoàn toàn đối thủ về thế trận và số cơ hội, nhưng U19 Việt Nam đã không ghi nổi một bàn thắng và đành chấp nhận kết quả hoà 0-0 trước U19 Thái Lan.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, U19 Việt Nam kiểm soát hoàn toàn về thế trận. Bóng gần như chỉ lăn trên phần sân của Thái Lan. Tuy nhiên, cái cần nhất là bàn thắng thì U.19 Việt Nam lại hoàn toàn “bó tay”. Chơi ép sân, kiến thiết được nhiều tình huống nhưng Việt Nam lại thiếu một vài cá nhân có thể mang lại bước ngoặt cho trận đấu. Trong hiệp một, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng bỏ lỡ 4 tình huống cực rõ rệt, trong đó có 2 lần không bị ai kèm khi hàng thủ đội bạn đã bọc lót không tốt nhưng anh vẫn không thực hiện thành công.

Nhìn chung suốt hiệp 1, các miếng đánh của đội bóng áo đỏ chưa đủ sắc và tốc độ để có thể xuyên thủng hàng phòng ngự số đông của đối phương. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được hưởng hàng loạt các pha đá phạt góc nhưng những tình huống không chiến của họ đều đưa bóng chệch mục tiêu.

Sở hữu nhiều cơ hội nhưng U19 Việt Nam lại khá "vô duyên".
Sở hữu nhiều cơ hội nhưng U19 Việt Nam lại khá “vô duyên”.

Sau giờ nghỉ giữa hai hiệp, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có sự điều chỉnh mặt lối chơi. Những pha xuống biên sau đó phối hợp vào trung lộ phát huy tác dụng. Rất nhiều các cơ hội được Việt Nam tạo ra trong khoảng 20 phút đầu hiệp hai, nhưng Bảo Toàn, Hồng Sơn, Mạnh Dũng, Hữu Thắng đều không thắng được thủ môn trong tình huống đối mặt ở cự ly gần. Đứng ngoài đường biên, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn ôm đầu tiếc nuối, không hiểu sao các học trò lại dứt điểm tệ như vậy.

Khi trận đấu còn khoảng 15 phút, ông quyết định cho Việt Nam chuyển sang chơi với ba tiền đạo, gồm Minh Bình, Mạnh Dũng và Xuân Tú. Thêm khoảng năm cơ hội ngon ăn được tạo ra nhưng thủ môn Thái Lan chơi xuất thần, liên tục cản phá thành công. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có một lần đưa được bóng vào khung thành đối phương nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng vì cho rằng tiền đạo áo đỏ đã phạm lỗi.

Thái Lan có đôi pha phản công và nếu thủ môn Dương Tùng Lâm không xuất sắc cứu thua thì có lẽ chúng ta cũng đã bị thủng lưới. Hòa Thái Lan không bàn thắng, U.19 Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn ở trận đấu thứ 2 gặp Philippines vào ngày 3.7. Còn ở trận đấu khác của bảng A, Thái Lan gặp Lào vào ngày 2.7.

U19 Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn vô địch.
U19 Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn vô địch.

Đã từng thua đau tại giải U.18 Đông Nam Á năm 2017, đội U.19 Việt Nam tràn trề quyết tâm đạt thành tích cao nhất ở giải U.19 Đông Nam Á 2018 khởi tranh tại Indonesia.

Song song với giải U19 Đông Nam Á, khán giả Việt Nam còn được thưởng thức vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Soi kèo tối nay, người hâm mộ có thể theo dõi trận đấu khá hấp dẫn giữa Brazil và Mexico.

 

Rate this post

You May Also Like